Thực hiện CV số 60/CTĐHB ngày 25/3/2024 của Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hòa Bình về việc triển khai Truyền thông, tập huấn kỹ năng sơ cấp cứu, phòng ngừa và ứng phó thiên tai cho cán bộ Hội viên, thanh thiếu niên CTĐ trường học năm 2004. Nhằm nâng cao năng lực, kiến thức, kỹ năng sơ cấp cứu, phòng ngừa và ứng phó thiên tai, thảm họa trong cộng đồng và trường học.

Sáng ngày 29/3/2024 Hội CTĐ tỉnh Hòa Bình phối hợp với Hội CTĐ huyện Lạc Thủy, câu lạc bộ Thiện nguyện Lạc Thủy, Nha khoa Mai Khanh, Đoàn thanh niên tổ chức tập huấn, truyền thông, hỗ trợ tặng và quà cho 25 học sinh thuộc đối tượng học sinh khuyết tật, học sinh nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại trường TH&THCS Lạc Long.

Đến dự, tổ chức truyền thông và tặng quà cho học sinh, nhà trường được đón tiếp rất nhiều các Ban, nghành, đoàn thể, các tổ chức, cá nhân, tập thể và Đài truyền hình huyện đã đến đưa tin và ghi hình. Về phía Hội CTĐ tỉnh Hòa Bình có đ/c Nguyễn Thị Hương Phó Chủ tịch HCTĐ, và các đ/c là trưởng, phó các Ban của tỉnh Hội. Về phía lãnh đạo huyện Lạc Thủy có đ/c Bùi Thị Hòa Chủ tịch Hội CTĐ huyện Lạc Thủy và các đ/c Hội viên, đ/c Nguyễn Đức Toàn Phó Trưởng phòng GD&ĐT, đ/c Trần Thị Hải Phó Bí thư phụ trách Đoàn thanh niên huyện và các đ/c đoàn viên, thanh niên TT Chi Nê.

Về phía các nhà hảo tâm, nhà tài trợ có bác Trần Oanh Chủ nhiệm CLB thiện nguyện huyện Lạc Thủy cùng các bác là hội viên CLB. Bác Mai Khanh đại diện cho Nha khoa Mai Khanh.

Đoàn công tác đã tặng 25 suất học bổng mỗi suất trị giá 300.000đ cho các em thuộc đối tượng học sinh khuyết tật, học sinh nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại trường TH&THCS Lạc Long với tổng số tiền là 7.500.000đ và 8 thùng bánh kẹo. Nha khoa Mai Khanh tặng nước súc miệng cho tất cả cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh toàn trường và hướng dẫn cho HS cách bảo vệ và vệ sinh răng miệng đúng cách.

Trong chương trình, các đ/c trong Hội CTĐ tỉnh Hòa Bình cũng đã có phần truyền thông hướng dẫn cho HS về cách phòng tránh một số dịch bệnh thường gặp, các tai nạn thương tích và đuối nước rất hữu ích và cần thiết. Đây cũng là hoạt động được các em tham gia sôi nổi nhất vì các em được giao lưu và trả lời câu hỏi do BTC nêu liên quan đến những nội dung được tuyên truyền, các em còn được nhận những món quà rất thiết thực sau mỗi câu trả đúng như xà phòng thơm, dép, móc treo chìa khóa …

Kết thúc buổi truyền thông toàn thể đại biểu, giáo viên và học sinh nhà trường đã cùng hưởng ứng và tham gia Chiến dịch “Triệu bước chân nhân ái” trong không khí vui tươi và hào hứng.

Đây là hoạt động rất ý nghĩa thể hiện sự quan tâm và chia sẻ với những em HS có hoàn cảnh khó khăn mà các cấp, các nghành, các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm đã dành cho các em học sinh. Những món quà không chỉ có ý nghĩa vật chất mà còn mang giá trị tinh thần rất lớn để kịp thời động viên các em vượt qua những khó khăn để phấn đấu vươn lên trở thành con ngoan, trò giỏi.

Một số hình ảnh hoạt động trong buổi truyền thông

Đ/C Nguyễn Thị Hương – PCT Hội CTĐ tỉnh Hòa Bình phát biểu khai mạc

Đ/C Hoàng Thu Hồng – Hiệu trưởng nhà trường phát biểu

Màn biểu diễn dân vũ của các em học sinh toàn trường