(HBĐT) - Ngày 29/8, Ban CHQS huyện Lạc Thuỷ đã tổ chức trao tặng 94 chiếc xe đạp cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện,

địa điểm tại trường TH&THCS Lạc Long.

Trong 3 năm thực hiện phong trào Đồng hành cùng các em đến trường, LLVT huyện Lạc Thuỷ và các đơn vị quân đội đứng chân trên địa bàn, MTTQ, các bàn ngành đoàn thể huyện đã trao tặng tổng cộng 154 chiếc xe đạp cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tập tốt.

Theo đó, tiếp tục thực hiện chương trình "đồng hành cùng các em học sinh đến trường” do Bộ CHQS tỉnh phát động, Đảng bộ - Ban CHQS huyện Lạc Thuỷ đã phối hợp với MTTQ, các ngành đoàn thể huyện, các đơn vị quân đội đứng chân trên địa bàn và phòng giáo dục và đào tạo huyện tổ chức vận động CBCS, đoàn viên, hội viên, người lao động tham gia quyên góp, ủng hộ mua và trao tặng 94 xe đạp cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tập tốt nhằm giúp các em học sinh vơi bớt những khó khăn, có điều kiện học tập tốt hơn.

Cùng với việc trao tặng 94 chiếc xe đạp, Đảng bộ Quân sự huyện cũng đã nhận đỡ đầu 5 cháu có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện; các ngành đoàn thể, các đơn vị quân đội đứng chân trên địa bàn huyện cũng trao tặng 40 cặp sách, 13 suất học bổng cho các cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn trước thềm năm học mới với tổng trị giá trên 150 triệu đồng. Những món quà trên tuy không lớn nhưng đã thể hiện ý nghĩa sâu sắc, là tình cảm, trách nhiệm bằng việc làm cụ thể của CBCS LLVT huyện, các đơn vị quân đội đứng chân trên địa bàn, cán bộ hội viên đoàn viên, người lao động trong toàn huyện đối với các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn nỗ lực phấn đấu vươn lên học tập tốt.

Mạnh Hùng (baohoabinh.com.vn)