Trong thời đại khoa học tiên tiến như hiện nay, giáo dục đóng vai trò vô cùng quan trọng. Học tập là vấn đề được toàn xã hội quan tâm. Vậy học hỏi để làm gì? Trả lời cho câu hỏi này UNESCO đã đề xướng mục đích học tập:" Học để biết, học để làm, học để chung sống, học để tự khẳng định mình ".

 Thực hiện Công văn số 1746/SGD&ĐT-GDTX ngày 26/9/2018 của Sở Giáo dục và Đào tạo;

 - Kế hoạch số 493/KH – GD&ĐT Lạc Thủy ngày 27/9/2018 của Phòng giáo dục Đào tạo Lạc Thủy về việc hướng dẫn tổ chức Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời.

 Vừa qua, ngày 01/10/1018, tại trường TH&THCS Lạc Long, phối hợp với UBND, TTHTCĐ, Hội khuyến học xã Lạc Long tổ chức Lễ khai mạc hưởng ứng Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời

 

Về dự lễ khai mạc hôm nay có :

Ông: Nguyễn Đình kiên - Phó chủ tịch UBND xã – GĐ TTHTCĐ xã Lạc Long.

Bà: Bùi Thị Hoa - Chủ tịch Hội Khuyến học xã Lạc Long

và các đồng chí đại diện cho Đảng ủy, HĐND,các ban ngành đoàn thể trong xã cũng về dự đông đủ.

Ông: Đinh Công Hậu - trưởng ban đại diện hội phụ huynh nhà trường về dự.

Trong buổi lễ hôm nay còn có BGH cùng các thầy giáo, cô giáo trường và 195 em học sinh của 10 lớp trong nhà trường có mặt đông đủ.

Trong thời đại khoa học tiên tiến như hiện nay, giáo dục đóng vai trò vô cùng quan trọng. Học tập là vấn đề được toàn xã hội quan tâm. Vậy học hỏi để làm gì? Trả lời cho câu hỏi này UNESCO đã đề xướng mục đích học tập:" Học để biết, học để làm, học để chung sống, học để tự khẳng định mình ".

Ông:Nguyễn Đình Kiên – Phó chủ tịch UBND xã – GĐ TTHTCĐ xã phát động tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời.

Lê Thị Thu Phương nhân viên thư viện lên nêu về ý nghĩa - tầm quan trọng của việc đọc sách.

Các em học sinh đại diện cho các lớp khuyên góp sách cho Thư viện

Việc học không phải nhất thiết cứ phải đại học, có thể học nghề, vừa học vừa làm, học theo từng giai đoạn tín chỉ, học ở trường, học ở xã hội…. Nói như Lê Nin “ Học, học nữa, học mãi”

Billgate trước khi là tỉ phú giàu nhất thế giới, chủ tịch tập đoàn Microsoff chỉ học hết năm thứ 2 đại học Harvard năm 1975 sau đó thôi học để lập nghiệp nhưng khát vọng học tập vẫn không ngừng ở con người nổi tiếng này. Và sự thật là vào tháng 6/2007 ông đã nhận bằng tốt nghiệp đại học tại một trường danh giá bậc nhất thế giới đại học Harvard.

Hồ Chí Minh vị cha già dân tộc, nhà chính trị lỗi lạc của dân tộc Việt Nam, anh hùng giải phóng dân tộc, danh nhân văn hóa thế giới cũng là tấm gương sáng về tình thần tự học, học tập suốt đời. Để hình thành một xã hội học tập không phải trông vào ai khác mà là hành động của chính mỗi chúng ta. Vì sự nghiệp dân giàu nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh.

Trong buổi lễ khai mạc nhà trường đã phát động phong trào ủng hộ sách cho thư viện nhà trường.

Tổng số sáchvà truyện được các vị đại biểu, các thầy cô giáo và học sinh tặng cho Thư viện nhà trường sau buổi khai mạc là 213 cuốn

Sau lễ Khai mạc này, TTHTCĐ xã phối hợp với nhà trường tổ chức các hoạt động thiết thực hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời bằng nhiều hình thức khác khau như: Tổ chức lớp học miễn phí theo nhu cầu của người học với những nội dung, hình thức học tập phong phú, linh hoạt, đa dạng, huy động đông đảo người dân, học sinh, học viên tham gia; mở các lớp bồi dưỡng ngắn hạn giúp người dân cập nhật kiến thức, kỹ năng, nâng cao trình độ hiểu biết về các lĩnh vực trong đời sống xã hội, các lớp bồi dưỡng, giáo dục kỹ năng sống; tổ chức tham quan, tìm hiểu, chăm sóc di tích lịch sử, văn hóa của địa phương; tổ chức giao lưu, tọa đàm, nói chuyện về tầm quan trọng của việc học tập suốt đời, về những tấm gương sáng trong học tập, rèn luyện, chương trình cho người cao tuổi về cách sống hữu ích. Tổ chức chuyên đề về việc “Bảo tồn và phát triển tiếng Mường trong nhà trường”

Thực hiện : Nguyễn Văn Dũng -Hiệu trưởng nhà trường, cộng tác viên Đình Hồ

 

 

Nội dung khác

HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

Ý KIẾN PHẢN HỒI

MỌI Ý KIẾN PHẢN ÁNH VUI LÒNG LIÊN HỆ:

HOTLINE : 0986628399

EMAI : c12.lat.lal@hoabinh.edu.vn

LIÊN KẾT WEBSITE

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Hôm nay : 44
Hôm qua : 46
Tất cả : 6711