Hưởng ứng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam (21-4), trường TH&THCS Lạc Long đã tổ chức nhiều hoạt động hấp dẫn, bổ ích, góp phần lan tỏa văn hóa đọc và khuyến khích phong trào này trong học đường.

Nhân dịp Ngày sách năm nay, thầy trò trường TH&THCS Lạc Long đã tổ chức hoạt động hưởng ứng ngày đọc sách Việt Nam với đó là hoạt động trưng bày triển lãm sách với quy mô toàn trường, thu hút đông đảo sự tham gia nhiệt tình của cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh.

Nhà trường còn phát động phong trào quyên góp, ủng hộ sách để làm mới thư viện của trường. Các em học sinh toàn trường đều chia sẻ sự vui thích khi được tham gia hoạt động hưởng ứng ngày sách Việt Nam với bầu không khí hào hứng, tích cực. Chương trình được tổ chức đảm bảo nội dung, chất lượng, thiết thực, hiệu quả và bổ ích.

Hoạt động này đã góp phần khơi dậy niềm đam mê sách, duy trì văn hóa đọc, góp phần rèn luyện kỹ năng sống cho học sinh theo tinh thần đổi mới giáo dục. Qua đó tạo hoạt động lành mạnh, kết nối giáo viên với học sinh, đưa phong trào đọc sách trở thành thói quen, nét đẹp văn hoá trong toàn trường. Đồng thời tạo ra môi trường thân thiện, lành mạnh để học sinh có điều kiện giao lưu học tập, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học, đẩy mạnh phong trào “Trường học thân thiện - Học sinh tích cực”. Đây cũng là dịp để Nhà trường củng cố hoạt động, phát huy hiệu quả của thư viện, đồng thời bổ sung thêm sách cho thư viện trường thông qua hoạt động kêu gọi quyên góp./.