Trong 365 ngày của một năm, phụ nữ có riêng một ngày để được xã hội quan tâm và bù đắp những thiệt thòi, vất vả trong cuộc sống. Họ luôn âm thầm hy sinh và chịu đựng để xây dựng hạnh phúc gia đình. Vì vậy, họ xứng đáng nhận được sự tôn trọng và quan tâm hơn nữa từ một nửa kia còn lại của thế giới, chia sẻ với họ những khó khăn trong công việc và gia đình.

     Hòa chung không khí chào mừng Kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ. Chiều ngày 8 tháng 3 năm 2018, Trường Tiểu học & THCS Lạc Long đã tổ chức buổi tọa đàm “kỷ niệm ngày mùng 8/3”. Buổi tọa đàm thu hút đông đảo các anh chị em.

Với bài phát biểu khai mạc đầy sâu sắc của cô Vũ Thị Nhung Phó hiệu trưởng nhà trường như đã gợi lại truyền thống lịch sử đã được nhà nước Việt nam ghi công với bức trướng thêu 8 chữ vàng "Anh hùng – Bất khuất – Trung hậu – Đảm đang" mà đã được Nhà nước đã tặng Phụ nữ miền Nam Huân chương "Thành đồng" hạng nhất ngày 8/3/1965.

Trích bài Phát Biểu :

"Trong suốt chiều dài lịch sử, phụ nữ Việt Nam đã có những đóng góp to lớn cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng đất nước ngàn năm văn hiến, tạo dựng lên truyền thống bản sắc của người Việt nói chung và truyền thống riêng của phụ nữ.

 Lịch sử dân tộc đã ghi nhận sự đóng góp vô cùng to lớn của các thế hệ phụ nữ Việt Nam. Cùng với những đức tính cần cù, chịu thương chịu khó, nhẫn nhịn, vị tha, chung thủy… từ thực tiễn cuộc sống và chiến đấu, đã hình thành nên những phẩm chất, đức tính quý báu rất riêng của người phụ nữ Việt Nam, đã được Chủ tịch Hồ Chí Minh khái quát qua 8 chữ vàng: “Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang”.

 

                        Cô Vũ Thị Nhung ôn lại truyền thống lịch sử

Tại buổi tọa đàm, các anh chị em đã được nghe Thầy Nguyễn Văn Dũng Hiệu Trưởng nhà trường trao đổi nhiều khía cạnh của người phụ nữ Việt Nam trong gia đình hiện đại như tình yêu, trách nhiệm của một người vợ, người mẹ.

Thầy hiệu trưởng Nguyễn Văn Dũng phát biểu chúc mừng các chị em

Thầy Hiệu trưởng Nguyễn Văn Dũng phát biểu chúc mừng các chị em

Cũng trong dịp này, Nguyễn Văn Dũng, Hiệu Trưởng nhà trường thay mặt các thầy giáo gửi tặng đến các chị em bó hoa tươi thắm cùng với những lời chúc tốt đẹp nhất. Đây thực sự là món quà tinh thần lớn khích lệ các chị em trong trường phấn đấu nhiều hơn nữa trong sự nghiệp “trồng người”.

 Buổi toạ đàm đã diễn ra trong không khí vui vẻ, ấm cúng. Các chị em cũng đã cùng trao đổi những vấn đề, tình huống thường gặp trong gia đình và ít nhiều cũng đã tìm ra nguyên nhân. Những vấn đề được các cô đề cập trong buổi tọa đàm vô cùng bổ ích và cần thiết cho các chị em vì ngoài vai trò là người giáo viên, các chị em còn là những người vợ, người mẹ đảm đang trong gia đình. Trích lời “Gia đình và sự nghiệp là đôi cánh, hãy tạo cho đôi cánh cân bằng và khỏe mạnh để phụ nữ chúng ta có thể bay xa, bay cao hơn nữa”.

 

Nội dung khác

HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

Ý KIẾN PHẢN HỒI

MỌI Ý KIẾN PHẢN ÁNH VUI LÒNG LIÊN HỆ:

HOTLINE : 0986628399

EMAI : c12.lat.lal@hoabinh.edu.vn

LIÊN KẾT WEBSITE

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Hôm nay : 51
Hôm qua : 46
Tất cả : 6718