Tháng 11 lại về trong không khí hân hoan của cả nước hướng về ngày nhà giáo Việt nam 20/11, ngày mà cả xã hội với tấm lòng trân trọng tôn vinh công lao cao cả đối với nhà giáo, chúng ta ai cũng có một niềm tin yêu của một thời thơ ấu tuổi học trò, những tâm hồn trong trắng tuổi học trò cũng đang suy nghĩ về thầy cô kính mến của mình với lòng biết ơn sâu đậm và niềm tôn kính vô hạn.

Hoà chung với khí thế tưng bừng, phấn khởi của ngành giáo dục cả nước kỉ niệm 36 năm ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2018). Thực hiện kế hoạch năm học và được sự đồng ý của phòng GD&ĐT. Đảng ủy-UBND-UBMTTQ xã Lạc Long. Hôm nay ngày 20/11/2018 trường TH&THCS xã Lạc Long long trọng tổ chức lễ kỉ niệm 36 năm ngày nhà giáo Việt Nam.

Về dự buổi lễ gồm có:

  • Ông: Bùi Văn Thiện -Bí thư Đảng Ủy xã Lạc Long.
  • Bà: Nguyễn Ánh Ngọc - Nguyên Chủ tịch ủy ban xã Lạc Long.
  • Ông : Nguyễn quốc Việt - Phó Bí Thư Đảng Ủy xã Lạc Long.
  • Đại diện các ban ngành đoàn thể trong địa bàn cũng về dự chung vui cùng với nhà trường.
  • Hội cựu giáo chức xã Lạc Long
  • Chỉ huy lữ đoàn 72-Bộ tư lệnh công binh.
  • Chỉ huy Ban chỉ huy quân sự huyện Lạc Thủy
  • Trưởng ban đại diện cha mẹ phụ huynh học sinh các lớp năm học 2018-2019 cùng các thầy cô và các em học sinh toàn trường có mặt đông đủ. 

Mở đầu buổi lễ thầy giáo Nguyễn Văn Dũng-Bí thư Chị bộ; Hiệu Trưởng nhà Trường lên ôn lại truyền thống nhà trường.

Dân tộc Việt Nam ta vốn có truyền thống "Tôn sư, trọng đạo" bởi người thầy đã góp phần hun đúc nên tâm hồn Việt Nam qua các thời kỳ, là cầu nối giữa quá khứ với hiện tại và tương lai dân tộc. Trong xã hội xưa, vị trí người thầy đã được đặt rất cao. Thời phong kiến, trong bậc thang giá trị xét theo cấu trúc "Quân - Sư - phụ" nhà giáo được xếp dưới vua nhưng trên cha mẹ. Ca dao cũng có câu: "Muốn sang thì bắc cầu Kiều, muốn con hay chữ thì yêu lấy thầy". Trong chế độ mới, người thầy được tôn vinh là: "kỹ sư tâm hồn", nghề dạy học là: "Nghề cao quy nhất trong những nghề cao quý, vì nó sáng tạo ra những con người sáng tạo". Ngày nay có biết bao nhà giáo nhân dân, nhà giáo ưu tú và hàng triệu giáo viên khác - những người đang mang tâm huyết, trí tuệ, không quản ngại khó khăn, gian khổ cống hiến cho sự nghiệp "trồng người”. Những người thầy ấy luôn được coi trọng. Tôn vinh người thầy đã trở thành đạo lý, thành tình cảm tự nhiên của mỗi người chúng ta. Được coi trọng như vậy bởi người thầy luôn tượng trưng cho những gì chuẩn mực. Không những nắm đạo lý mà người thầy còn có sứ mệnh cao quý là truyền đạo lý cho mọi người, nhất là các thế hệ học trò của mình, giúp cho họ trở nên người có học vấn, có nhân cách tốt đẹp, có năng lực giúp ích cho đời, cho dân, cho đất nước. Chính vì những lẽ đó ngày 28/9/1982 hội đồng bộ trưởng đã ban hành quyết định 167/QĐ- HĐBT lấy ngày 20/11 hàng năm là "ngày nhà giáo Việt Nam".

Về dự buổi lễ Đ/C Bùi Văn Thiện -Bí thư Đảng Ủy xã Lạc Long đã có bó hoa cùng những lời chúc mừng những lời chúc gửi tới các thầy cô.

Đ/C Bùi Văn Thiện phát biểu và tặng hoa

Đ/C Đinh Công Hậu - Hội trưởng hội phụ huynh cũng có lời chúc mừng tới các cô giáo trong nhà trường.

Đ/C Đinh Công Hậu -phát biểu tặng hoa.

       Cũng trong buổi lễ Cô giáo Vũ Thị Nhung - Chủ Tịch Công Đoàn, PHT nhà trường đã lên đọc quyết định khen thưởng các thầy cô giáo đạt thành tích xuất sắc và các em học sinh giỏi cấp trường trong đợt thi đua vừa qua.

Buổi lễ kỷ niệm chào đón và ôn lại truyền thống ngày nhà giáo Việt Nam đã khép lại nhưng dư âm của buổi lễ sẽ còn vang mãi trong mỗi chúng ta. Trong mỗi chúng ta hãy bằng những hành động cụ thể, thiết thực thi đua dạy tốt, học tốt lập thành tích cao nhất chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam và đại hội Đảng các cấp.

 

 

 

Nội dung khác

HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

Ý KIẾN PHẢN HỒI

MỌI Ý KIẾN PHẢN ÁNH VUI LÒNG LIÊN HỆ:

HOTLINE : 0986628399

EMAI : c12.lat.lal@hoabinh.edu.vn

LIÊN KẾT WEBSITE

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Hôm nay : 40
Hôm qua : 46
Tất cả : 6707