Trong không khí tưng bừng rộn rã của hàng triệu giáo viên, học sinh trong cả nước mừng lễ khai giảng năm học mới. Đảng ủy, chính quyền địa phương, Ban đại diện cha mẹ học sinh cùng tập thể thầy và trò trường Tiểu học và Trung học cơ sở xã Lạc Long long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học mới năm học 2018-2019, đón Bằng công nhận trường tiểu học và THCS đạt chuẩn quốc gia, đón Bằng khen của chủ tịch UBND tỉnh trao tặng.

Về dự buổi khai giảng và đón Bằng công nhận trường tiểu học và THCS đạt chuẩn quốc gia, đón Bằng khen của chủ tịch UBND tỉnh trao tặng có Đ/C Dương Văn Hào phó chủ tịch ủy ban nhân dân huyện Lạc Thủy, Đ/C Trần Ngọc Minh- Phó phòng giáo dục cùng các ban ngành đoàn thể trong địa bàn huyện, các doanh nghiệp, ban chủ huy quân sự đóng quân trên địa bàn đã về tặng hoa chung vui cùng với nhà trường.

Lạc Long là xã giàu truyền thống cách mạng và truyền thống hiếu học. Nhân dân các dân tộc xã Lạc Long rất tự hào về truyền thống tốt đẹp của quê hương. Trong giai đoạn công nghiệp hóa - hiện đại hóa đất nước hiện nay, dưới sự lãnh đạo sát sao và sự quan tâm chăm lo của các cấp ủy Đảng, Chính quyền địa phương quê hương Lạc Long ngày càng đổi mới, là đơn vị đã hoàn thành mục tiêu xây dựng Nông thôn mới năm 2018.

Năm học 2017-2018, được coi là năm học đột phá của nhà trường. Kết thúc năm học nhà trường thu được những thành tích nổi bật: 5 em/Tổng số 16 em hs lớp 9 đạt học sinh giỏi các cấp trong đó cấp tỉnh 01 em, 10 giáo viên dạy giỏi cấp huyện; 3 GV đạt chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, nhà trường đứng thứ 3 trong khối thi đua các trường TH&THCS huyện Lạc Thủy và được Chủ tịch UBND tỉnh Hòa Bình tặng Bằng khen. Những thành tích đó là cơ sở để Phòng GD&ĐT Lạc Thủy, ĐU, HĐND, UBND xã Lạc Long chỉ đạo trường TH&THCS xã Lạc Long xây dựng trường học đạt chuẩn quốc gia gắn với nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới của xã Lạc Long.

Thầy Nguyễn Văn Dũng – Bí thư Chi Bộ, hiệu trưởng nhà trường đọc báo cáo đánh hồi trống khai giảng năm học 2018-2019.

Trong quá trình xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia, tập thể Ban giám hiệu và bản thân mỗi cán bộ giáo viên qua các thời kì luôn nhận thức sâu sắc: Xây dựng trường chuẩn quốc gia chính là khẳng định chất lượng giáo dục của nhà trường nhằm đáp ứng những yêu cầu về đổi mới Giáo dục. Trên cơ sở phân tích thấu đáo các điều kiện, dự báo tình hình, nhà trường đã tham mưu với cấp ủy, chính quyền địa phương đưa vào nghị quyết, chỉ tiêu phấn đấu, xây dựng kế hoạch chi tiết, tổ chức thực hiện một cách khoa học. Với sự quyết tâm cao, tinh thần đoàn kết, gắn bó, lòng nhiệt huyết vì học sinh của tập thể sư phạm nhà trường. Chính từ đó mà đội ngũ giáo viên giỏi, chất lượng giáo dục học sinh không ngừng tăng lên, cơ sở vật chất từng bước được hoàn thiện.

Năm học 2017-2018 thực hiện sự chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền, đặc biệt sự chỉ đạo trực tiếp của phòng GD&ĐT Lạc Thủy nhà trường đã quyết tâm xây dựng thành công trường TH&THCS đạt chuẩn quốc gia. Trải qua quá trình phấn đấu không ngừng, thành quả nhà trường thu được thật đáng trân trọng:                   Tích cực hưởng ứng và tham gia có hiệu quả các phong trào và các cuộc vận động lớn; thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa, hoạt động nhân đạo, hoạt động từ thiện; có nhiều hình thức huy động xã hội hóa giáo dục vào việc xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh , góp phần nâng cao chất lượng toàn diện, đảm bảo mối quan hệ chặt chẽ giữa nhà trường, cha mẹ học sinh và cộng đồng xã hội.

Đối chiếu với các tiêu chuẩn của trường chuẩn quốc gia mà Bộ GD&ĐT quy định. UBND tỉnh Hòa Bình đã ra quyết định số: 73 ngày 12/01/2018 công nhận trường TH&THCS xã Lạc Long đạt chuẩn Quốc gia.

Đ/C: Dương Văn Hào phó chủ tịch ủy ban nhân dân huyện trao bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia.

Trong quá trình phấn đấu xây dựng và trưởng thành, từ những phòng học đơn sơ của buổi ban đầu, chất lượng giáo dục còn nhiều bất cập, đến nay trường TH&THCS xã Lạc Long đã dần khẳng định được thương hiệu của mình, CSVC khang trang, môi trường sư phạm nề nếp, chất lượng giáo dục được đảm bảo đúng tiêu chí trường chuẩn quốc gia. Có được thành tựu quan trọng đó là nhờ Sự quan tâm chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền, đặc biệt sự chỉ đạo sát sao, thường xuyên của Phòng GD&ĐT huyện Lạc Thủy, các ban ngành, đoàn thể, các bậc phụ huynh và nhân dân, cùng sự phấn đấu không mệt mỏi của các thế hệ đội ngũ cán bộ giáo viên và các thế hệ học sinh trong nhà trường.

Cùng trong buổi lễ các em học sinh rất hào hứng khi được các ban ngành đoàn thể trong địa bàn cùng các doanh nghiệp về dự trao nhiều xuất học bổng và xe đạp để các em có điều kiện đến trường và học tập thuận tiện hơn.

Với tình cảm uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ người trồng cây, thầy và trò trường TH&THCS xã Lạc Long luôn ghi nhớ, trân trọng và tự hào trước sự đóng góp công lao to lớn của các thế hệ nhà giáo, xin bày tỏ lòng tri ân và biết ơn sâu sắc tới các thầy, các cô. Xin cảm ơn các đồng chí, đồng nghiệp đã và đang công tác tại trường TH&THCS xã Lạc Long đã góp phần xây dựng nhà trường trong những năm qua. Xin ghi nhận và biểu dương các thế hệ học sinh nhà trường vì những đóng góp trong học tập rèn luyện góp phần tô thắm lịch sử và truyền thống mái trường TH&THCS xã Lạc Long.

Dưới đây là một số hình ảnh trong buổi lễ