Theo đề nghị của Phòng GDĐT huyện Lạc Thủy, sáng ngày 27/07/2019, Đoàn kiểm tra công nhận thư viện của Sở GDĐT tỉnh Hòa Bình do đồng chí Đinh Thị Hường Phó Giám đốc Sở làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra tại trường TH & THCS Lạc Long - Huyện Lạc thủy.

Đón đoàn kiểm tra, có BGH nhà trường cùng nhân viên phụ trách thư thư viện nhà trường.

Căn cứ Quyết định số 01/2003/QĐ-BGDĐT ngày 02/01/2003 của Bộ GDĐT, các thành viên trong Đoàn kiểm tra đã kiểm tra thực tế 5 tiêu chuẩn của thư viện gồm: Sách, báo, tạp chí, tranh ảnh, bản đồ, băng đĩa giáo khoa; cơ sở vật chất trang thiết bị; chuyên môn nghiệp vụ thư viện; cách bài trí sắp xếp, tổ chức các hoạt động tuyên truyền và các hồ sơ liên quan tới công tác thư viện trường học.

Đoàn kiểm tra đã ghi nhận những nỗ lực, ý thức trách nhiệm và tinh thần đoàn kết tập thể của cán bộ, giáo viên, nhân viên của trường trong quá trình xây dựng thư viện đạt Xuất sắc. Đặc biệt là công tác xã hội hóa để trang bị sách tham khảo và các trang thiết bị cho thư viện như máy tính màn treo…

Với kết quả trên, Đoàn kiểm tra thống nhất trình Giám đốc Sở GDĐT ra Quyết định công nhận thư viện TH & THCS Lạc Long - Huyện Lạc thủy đạt Xuất sắc theo Quyết định số 01/2003/QĐ-BGDĐT.

Có được thành quả như trên, trường TH & THCS Lạc Long - Huyện Lạc thủy đã luôn nhận được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo trong việc đầu tư xây dựng cơ sở vật chất khang trang, đầy đủ sách, trang thiết bị trong phòng đọc cho giáo viên và học sinh; ngoài ra còn được sự quan tâm sâu sát, chỉ đạo trực tiếp của lãnh đạo nhà trường, sự cộng tác của tổ cộng tác viên thư viện Phòng GDĐT, tổ cộng tác viên thư viện của trường và sự phấn đấu nỗ lực không ngừng của cán bộ phụ trách thư viện.

Dưới đây là một số hình ảnh: