Văn hóa bản sắc dân tộc là sản phẩm của lịch sử dựng nước và giữ nước suốt mấy ngàn năm của dân tộc Việt Nam và là bản chất của quá trình lịch sử ấy. Các thế hệ ông cha đã sản sinh ra những giá trị văn hóa dân tộc; kế thừa, phát huy và phát triển là công việc của con cháu, của thế hệ hôm nay.

 Vừa qua Ngày 05/10/2018 Đảng ủy Xã Lạc Long cùng với Trường TH&THCS xã Lạc Long đã kết hợp tổ chức buổi Chuyên đề: "Dạy tiếng Mường và bảo tồn tiếng mường cho các tầng lớp nhân dân"

Về dự buổi chuyên đề có :

Ông: Nguyễn Đình kiên - Phó chủ tịch UBND xã – GĐ TTHTCĐ xã Lạc Long.

Bà: Bùi Thị Hoa - Chủ tịch Hội Khuyến học xã Lạc Long

và các đồng chí đại diện cho Đảng ủy, HĐND,các ban ngành đoàn thể trong xã cũng về dự.

Trong buổi lễ hôm nay còn có BGH cùng các thầy giáo, cô giáo trong nhà trường có mặt đông đủ.

Đồng Chí: Nguyễn Đình Kiên – Phó chủ tịch UBND xã Phát biểu tại buổi chuyên đề.

Tỉnh Hòa Bình đã từ lâu là thủ phủ của người Mường, tỷ lệ người Mường chiếm trên 60% của toàn tỉnh. Đây là vùng đất giàu văn hóa, người Mường ở đây có lịch sử lâu đời, dân tộc mường lưu giữ nhiều di sản văn hóa vật thể, phi vật thể như:" Lễ hội Cồng chiêng,Mo Mường..." và nhiều di sản văn hóa khác.

Dân tộc Mường chưa có chữ viết chính thống vì vậy để bảo tồn và phát huy ngôn ngữ văn hóa Mường tỉnh Hòa Bình Đã phê duyệt bản thảo tiếng Mường là tất yếu vừa là gìn giữ bản sắc văn hóa bản địa vừa là góp phần đưa chủ trương của Đảng và chính sách pháp luật của nhà nước tới cộng động người Mường .  

Cô: Quách Thị Hằng và các em học sinh Khối lớp 6 Trường TH&THCS Lạc Long trong buổi Chuyên đề.

      Trong buổi học đã mang lại cho các em một ngôn ngữ mới mà có thể các em chưa từng được nghe qua, không chỉ các em học sinh mà các đại biểu cùng các thầy cô trong nhà trường cũng đều rất hứng thú vui vẻ trong buổi chuyên đề,mong rằng buổi chuyên đề chưa thực sự dạy các em hiểu hết về tiếng Mường vì không thể một sớm một chiều mà các em có thể hiểu rõ được nhưng cũng phần nào khơi gợi cho các em một vắn hóa bản sắc mới mẻ với các em nói riêng cũng như cộng đồng nhân dân trong xã nói chung về bản sắc văn hóa dân tộc vùng miền mà chúng ta hãy cùng nhau giữ gìn và phát huy lưu trữ và làm phong phú thêm nền văn hóa Nước nhà.

 

 

 

 

Nội dung khác

HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

Ý KIẾN PHẢN HỒI

MỌI Ý KIẾN PHẢN ÁNH VUI LÒNG LIÊN HỆ:

HOTLINE : 01649751032

EMAI : c12.lat.lal@hoabinh.edu.vn

LIÊN KẾT WEBSITE

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Hôm nay : 11
Hôm qua : 23
Tất cả : 9098